TỪ NGÀY 10/10/2019: CÔNG AN NGHĨA VỤ ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC CHUYỂN SANG CHUYÊN NGHIỆP

Từ ngày 10/10/2019, Nghị định 70/2019/NĐ-CP ngày 23/8/2019 của Chính phủ quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân có hiệu lực.

Công an nghĩa vụ được chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp
Công an nghĩa vụ được chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp (Ảnh minh họa)
Nghị định này quy định có 2 trường hợp công an nghĩa vụ được chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp, cụ thể tại Điều 9 như sau:

1. Phục vụ tại ngũ từ 15 tháng đến dưới 24 tháng (tính đến thời điểm dự thi), kết quả phân loại hằng năm đạt hoàn thành nhiệm vụ trở lên, bảo đảm các tiêu chuẩn, điều kiện phục vụ theo chế độ chuyên nghiệp trong Công an nhân dân thì được xét, dự tuyển vào các học viện, trường Công an nhân dân theo quy định về tuyển sinh Công an nhân dân, tốt nghiệp ra trường được phong cấp bậc hàm sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp.

2. Người không thuộc trường hợp trên, hết thời hạn phục vụ tại ngũ có đủ tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu sử dụng của Công an nhân dân, nếu tự nguyện và Công an nhân dân có nhu cầu thì được xét chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp. Tiêu chuẩn và tỷ lệ chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp đối vi hạ sĩ quan nghĩa vụ hết hạn phục vụ tại ngũ thực hiện theo quy đnh của Bộ Công an. Việc xét tuyển phải đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch và công bằng với mọi đối tượng.

 

Đường link truy cập: Nghị định 70/2019/NĐ-CP


 

Spread the love

Bình luận

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of